13 thg 12, 2012

Người Đàn Ông Hạnh Phúc Nhất Thế Giới21:25 2 thg 12 2012

 
Click here to play the blowing a kiss Bandoo Emoticon!

 


 

  Người Đàn Ông Hạnh Phúc Nhất Thế Giới Nhờ Thiền
Psychedelic Junction: Shiva Consciousness Meditation
              

Matthieu Ricard, một nhà cựu di truyền học người Pháp mới đây được các nhà nghiên cứu chứng nhận rằng, ông là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới.
Matthieu Ricard, 66 tuổi, từng là một nhà di truyền học nhưng bất ngờ rời bỏ con đường nghiên cứu của mình để đến với Phật giáo. Ông đã đến Ấn Độ cách đây 40 năm và trở thành một học giả thân tín của Đại Lai Lạt Ma. Không những vậy, Matthieu còn được các học giả phương Tây hết sức tôn trọng, họ đã đặt cho ông biệt danh là nhà thiền học vĩ đại.
alt
Matthieu Ricard luôn cảm thấy cuộc sống
rất tươi đẹp và hạnh phúc
Nhà thần kinh học Richard Davidson đến từ trường Đại học Wisconsin (Mỹ) đã thực hiện thí nghiệm quét não cho 100 học viên thiền định với 256 bộ cảm biến.

Kết quả kinh ngạc đã đến với riêng Matthieu Ricard khi mọi thông số từ máy quét đưa ra chưa từng được biết đến từ trước đến nay. Theo đó, vỏ não trước trán bên trái hoạt động với tần suất nhiều gấp nhiều lần so với bên phải.

Điều này đã đem đến cho Ricard một sự hạnh phúc vô bờ, không những vậy, những suy nghĩ tiêu cực dường như rất ít trong não của ông và nó đang ngày một giảm dần.
alt
Các nhà khoa học đang tiến hành quét não của Ricard

"Chúng tôi đã nghiên cứu suốt 12 năm trời và giờ đây mới gặp trường hợp như vậy. Thiền định đã giúp người đàn ông này quan tâm hết mực đến cuộc sống xung quanh, lòng từ bi bao la và những cảm xúc được giữ cân bằng một cách kỳ diệu. Ricard như là một đột phá của giới khoa học", ông Davidson chia sẻ.
alt
Hình ảnh não của Richard rất khác người thường

Cũng theo nghiên cứu trên, mỗi người chỉ cần bỏ ra 20 phút/ngày và thiền định khoảng 3 tuần liên tục sẽ cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn rất nhiều, những lo toan đến công việc, tiền bạc, stress... sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

4 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Chào em.Lâu lắm mới gặp em.Blog của em ổn chưa?

   Xóa
 2. Chậm chân nên em xin tem bạc thôi chị hén! Chúc chị ngủ ngon

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vui quá!gặp được em rồi.
   Chúc em luôn vui khỏe.

   Xóa

Các bạn có thể copy link hình (link trực tiếp) và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ *