2 thg 5, 2013

NHỮNG LOÀI HOA HIẾM
NHỮNG LOÀI HOA  HIẾM  

1 – Eucalyptus – Hoa khuynh diệp
 
2 -  Wild Orchids – Phong lan rừng
 
3 – Bat Flower – Hoa dơi
 
4 – Foxglove
 
5 – Dracula Orchid – Phong lan Dracula
 
6 – Dendrobium Helix (Một loài phong lan)

7 – Banksia cuneata
 beautiful                  flowers
8 – Ophrys tenthredinifera
beautiful                  flowers
9 – Lady’s Slipper Orchid
beautiful                  flowers
10 – Jade Vine
 beautiful                  flowers
11 -  Passiflora foetida
 beautiful                  flowers
12 – Ceropegia haygarthi
 beautiful                  flowers

13. Middlemist camellia - Hoa trà
Trên thế giới chỉ còn duy nhất 2 cá thể của hoa trà này, một ở khu vườn tại New Zealand và một được trồng trong nhà kính của Anh.

14. Lotus berthelotii
Đây là loài hoa rất đẹp và được xếp vào loại rất hiếm từ năm 1884. Chúng được coi là hoàn toàn tuyệt chủng trong tự nhiên. Hiện Lotus Berthelotii chỉ được nuôi và nhân giống trong các phòng thí nghiệm.

15. Cosmos atrosanguineus - Cúc vạn thọ Socola
Giống với Lotus Berthelotii, loài Cúc vạn thọ Socola này được cho là không còn tồn tại trong tự nhiên hơn 100 năm nay. Phải có bàn tay chăm sóc của con người chúng mới có thể tồn tại. Vào mùa Hè, những cánh hoa thường toát ra mùi socola rất thơm.

16. Kokai cookei
Đây là loài cây rất hiếm, chỉ có ở Hawaii. Nó được phát hiện năm 1860, khi đó chỉ có đúng 3 cá thể. Đến năm 1950, cây Kokai cuối cùng (trong 3 cây được tìm thấy) đã chết và được coi là tuyệt chủng. Đến năm 1970, người ta lại tìm được một cá thể nữa, tiếc rằng nó đã bị phá hủy trong một vụ cháy 8 năm sau đó. Rất may, các nhà sinh vật học đã cứu được một nhánh cây và từ đó nhân giống thành 23 cây tồn tại cho đến ngày nay.

17 Cypripedium calceolus
Một nhánh hoa này có giá bán khoảng 5.000 USD, chừng đó là đủ để thấy chúng quý giá đến mức nào. Ở Anh, người ta coi loài hoa lan này là bảo vật quốc gia và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Không phải ai cũng có thể nuôi dưỡng loài này dù có hạt giống trong tay. Muốn nó phát triển phải ghép cùng với một loại nấm - nguồn cung cấp dinh dưỡng gián tiếp.

18. Epipogium aphyllum - Lan ma
 
Loài hoa lan này không có lá nên không thể tự quang hợp, tự phát triển mà phải lấy dinh dưỡng từ một loại nấm cấy ghép trên thân. Sở dĩ gọi là “ma” bởi chúng có thể sống dưới lòng đất nhiều năm (các nhà sinh vật học từng tin rằng chúng đã tuyệt chủng) và chỉ nở hoa khi hội tụ tất cả các điều kiện. Điều đó lý giải tại sao những người chơi lan chỉ mong một lần trong đời được nhìn thấy loài hoa này nở.

19. Amorphophallus titanum
Loài thực vật có tên gọi Amorphophallus titanum (hay titan arum) này là một trong những loài cây kì lạ nhất từng được phát hiện tại khu bảo tồn rừng nhiệt đới Princess of Wales Conservatory.
Amorphophallus titanum chỉ có một bông hoa khổng lồ duy nhất nổi lên trên mặt đất. Cùng với đặc điểm hình dạng kì dị này là một mùi hôi thối không thể tả nổi được tỏa ra khiến nó trở thành một trong những loài hoa quý hiếm và kì lạ bậc nhất trên hành tinh này!

20Dracuunculus vulgaris21. Nepenthes Tanax22. Aigrette23. Venus flytrap 24 Drosera capensis


25. Tacca chantrieri
26. Lunaria annua 
27. Rafflesia arnoldii - Hoa vua
Sở dĩ gọi Rafflesia arnoldii là hoa vua bởi chúng là loài hoa lớn nhất thế giới. Người ta từng đo được bông to nhất có đường kính tới 1,4 mét và nặng 50kg. Khi mới nở, chúng có mùi rất thơm, nhưng chỉ vài ngày sau lại phát ra mùi thịt thối rữa. Nhờ mùi thối này, ruồi nhặng và côn trùng đã xúm lại giúp chúng thụ phấn. Được biết, Rafflesia arnoldii chỉ mọc ở những khu rừng nhiệt đới.


28 Hydnora Africana
Các ấy đừng bị màu đỏ rực rỡ của loài hoa Hydnora Africana này đánh lừa đấy nhé, vì mùi hương của nó tỏa ra rất hôi thối. Cây Hydnora Africana sống ký sinh không có lá, rễ, thân và chỉ nở một bông hoa khổng lồ mà thôi.
Chúng mình có thể tìm thấy loài hoa này mọc khá nhiều ở sa mạc Nam Phi. Chính mùi hôi thối của cây lại là “cần câu” mồi, thu hút những loài sâu bọ. Khi bị sa bẫy, các con côn trùng sẽ bị cây “đánh chén” ngon lành trong khoảng 2 hoặc 3 ngày.

29. Dracunculus Vulgaris
Thêm 1 loài hoa nữa lọt vào danh sách hoa có mùi chẳng dễ ưa tẹo nào. Cây Dracunculus Vulgaris tỏa hương không khác gì mùi thịt thối giữa. Toàn bộ bông hoa có hình chiếc lá, màu đỏ hoặc bóc-đô, 1 chiếc nhụy dài ở chính giữa. Được biết, loài cây này có nguồn gốc từ Balkans, Địa Trung Hải, châu Âu và Anatolia.30. Silene tomentosa
Silene tomentosa là chi nhỏ của loài hoa Cẩm chướng, rất quý hiếm và chỉ được tìm thấy trên các vách đá cao của Gibraltar. Năm 1992, các nhà thực vật học tuyên bố loài hoa này đã tuyệt chủng. Nhưng 2 năm sau, một nhà leo núi đã tìm ra một cá thể trên vách núi đá cao chót vót. Nhờ đó chúng mới được nhân giống.

31. Franklinia alatamaha
Franklinia alatamaha, được biết đến với cái tên cây Franklin có cánh thơm, hình chén, màu trắng. Nó được tìm thấy bởi nhà thực vật học tới từ Philadelphia là John và William Bartram. Tuy nhiên, chúng đã bị tuyệt chủng kể từ những năm 1800. Mãi đến gần đây, các nhà khoa học mới tìm thấy một vài cá thể, và theo thống kê, hiện chỉ có đúng 3 cây nở hoa.

32– Banksia coccinea
 
 
33– Puya Berteroniana
 
34– Sarracenia Hot Pink
 
35- Tricyrtis Hirta (aka toad lily)
 
36- Lantern Flower
 
37 - Hakea laurina


38 - Red Grevillea Spider Flower

-
39 - Medinilla magnifica
 


40 - Calotropis Gigantea (aka Crown Flower)
 


41 - Nepenthes Edwardsiana
 


42 - Cypripedium Kentuckiense (aka Kentucky Lady's Slipper)
 


43 - Flying Duck Orchid
 

Sưu tầm


Photobucket

10 nhận xét:

 1. Hoa rất đẹp và sắp tuyệt chủng vì con người, môi trường sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. May mà còn các nhà khoa học cứu chúng !
   http://upanh.vn88.com/images/2013/05/03/c1.jpg

   Xóa
 2. Hoa tuyệt đẹp chị ơi
  Chúc chị ngày mới vui thật nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em.
   http://upanh.vn88.com/images/2013/05/03/clipimage001_copy.jpg

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Vì hiếm nên chỉ có thể xem trên mạng thôi !
   http://upanh.vn88.com/images/2013/05/04/c3.jpg

   Xóa
 4. Lần đầu tiên tôi mới thấy thêm những cái đẹp trong vũ trụ này. Cảm ơn bạn nhiều!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu lắm rồi mới gặp lại em.
   Chúc em luôn vui khỏe.
   http://upanh.vn88.com/images/2013/05/04/c.jpg

   Xóa
 5. Thiên nhiên tuyệt vời chị nhỉ? Hoa mà trông giống như những sinh vật nhỏ bé ấy
  Cuối tuần hạnh phúc nhé chị
  http://inlook.vn/sites/inlook.jufist.org/files/resize/remote/96a3418f0895ac6b2e83acf763aa25b5-600x450.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em.Chúc em luôn có nhiều niềm vui.
   http://upanh.vn88.com/images/2013/05/05/1x0eSI.jpg

   Xóa

Các bạn có thể copy link hình (link trực tiếp) và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ *