30 thg 10, 2013

ẨN SAU SỰ ĐẸP ĐẼ ĐẾN KỲ LẠ ...

ẨN SAU SỰ ĐẸP ĐẼ ĐẾN KỲ LẠ ...
Điểm báo đáng sợ của 
những ĐÁM MÂY ...LẠ 
Ẩn sau sự đẹp đẽ đến kỳ lạ của mây vảy rồng, mây thấu kính, mây xà cừ... là điềm báo cho các loại hình thay đổi thời tiết đáng lo ngại.
1. Mây thấu kính

27 thg 10, 2013

7 THỰC PHẨM KHÔNG ĂN VỚI TRỨNG

7 THỰC PHẨM KHÔNG ĂN VỚI TRỨNG
Trứng không nên nấu với bột ngọt là điều ai cũng biết. Nhưng trứng không thể nấu với đường, chưa chắc bạn đã biết.

1. Đường
 

24 thg 10, 2013

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ TRÁI HỒNG GIÒN (PERSIMMON)

Nên ăn trái cây trước khi ăn cơm,nhưng trái hồng thì ăn sau, lý do xin mời đọc:
 NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ TRÁI HỒNG GIÒN (PERSIMMON)

22 thg 10, 2013

Kinh ngạc với những loài hoa mang dáng hình động vật

1. Hoa cò trắngWhite Egret Orchid hay Hoa lan cò trắng là loài hoa lan quý hiếm được tìm thấy ở các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga. Khi nở hoa có hình dạng như một chú cò trắng đang sải cánh.

Hoa cò trắng rất hay bị nhầm lẫn với một loài hoa khác có tên "Hoa tua trắng" (Platanthera praeclara) – một giống phong lan quý hiếm ở vùng Bắc Mỹ.2. Hoa ong
Loài lan Bee Orchid mang hình dáng như một con ong, có tên khoa học là Ophrys apifera chiều cao tới 30 cm, phân bố chủ yếu ở miền nam nước Anh. Hoa ong rất dễ nhận dạng bởi mùi hương và màu sắc độc đáo của chúng. Hình dáng hoa như những con ong, nhằm thu hút sự chú ý của ong đực để giúp thụ phấn cho cây.

3. Hoa vịt
Flying Duck là giống phong lan nhỏ cao khoảng 50cm, có tên khoa học là Caleana major, mọc nhiều ở miền đông và miền nam nước Úc. Mẹ thiên nhiên đã tạo ra loài hoa này trông giống hệt một chú vịt đang cố gắng bay.4. Hoa mặt khỉ
Loài hoa có hình dạng kì lạ này chỉ mọc trên các sườn núi nằm trên độ cao từ 1000 – 2000m của những khu rừng tối tăm, rậm rạp ở phía đông nam Ecuador và Peru.Hoa mặt khỉ có khả năng nở hoa quanh năm. Mùi hương của hoa mặt khỉ rất giống hương cam, quýt khi chín rất hấp dẫn. Hiện tại, đây là loài hoa rất hiếm vì đặc tính sinh thái khác biệt chỉ phát triển ở vùng núi, nơi nhiệt độ ổn định, độ ẩm cao, khí hậu mát mẻ quanh năm.

5. Hoa bồ câuHoa bồ câu là quốc hoa của nước Cộng hòa Panama, những cánh hoa e ấp này cất giấu bên trong nó hình dáng của một con chim bồ câu. Hoa bồ câu phổ biến từ khắp vùng Trung Mỹđến Ecuador và Venezuela. Nhưng hiện nay, hoa bồ câu rất hiếm và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

6. Hoa môi
Hoa môi có hình dạng đôi môi đỏ của người phụ nữ trông rất hấp dẫn và gợi cảm. Hoa môi có tên khoa học Psychotria Elata. Hoa môi được tìm thấy ở các khu rừng nhiệt đới thuộc các quốc gia Trung và Nam Mỹ như Colombia, Costa Rica, Panama hay Ecuador.7. Hoa vẹt
Hoa vẹt cực kì quý hiếm chỉ mọc tại một số vùng Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar với số lượng không đáng kể đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Loài hoa này được nhà thực vật học người Anh Joseph Dalton Hooker phát hiện năm 1901. Ngoài hình dáng vô cùng đẹp mắt như một con vẹt đang bay, chúng còn quý giá ở điểm rất khó nhân giống để phát triển vì hạt của chúng sẽ không dễ để nảy mầm.

Một số loài hoa còn có cả hình dáng của con người:
Một loài hoa lan mang tên Naked Man Orchid
Hoa hình sọ đầu
[​IMG]Hoa hình cô gái múa ba lê
Hoa có hình dạng những em bé sơ sinh nằm trong nôiPhotobucket17 thg 10, 2013

NHỮNG NỮ TƯỚNG VIỆT NAM.

(Kienthuc.net.vn) - Dù thời xưa, phận đàn bà “ba chìm bảy nổi” nhưng nhiều người trong số họ vẫn vượt lên cái lẽ “nữ nhi thường tình” để gánh vác quốc gia đại sự.
Ngạn ngữ nước Nam ta từ ngàn xưa đã có câu: “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh” để nói lên chí khí của nữ lưu đất Việt.

Nước Nam một cõi đất Mê Linh,
Hương hồn Nhị Trưng mãi trường vinh