31 thg 7, 2014

10 loài động vật thọ nhất hành tinh

Hiếm người đạt đến tuổi ngoài 100, nhưng trong thế giới động vật, có những loài sống cả trăm, thậm chí nghìn tuổi như rùa, nhím biển, bọt biển... 

Là hình thức phát triển bậc cao nhất của tiến hóa, loài người ngày càng nâng cao tuổi thọ. Tuy nhiên, trong thế giới tự nhiên, có nhiều nhà vô địch về tuổi đời mà không biết bao giờ con người có thể "tiếm ngôi".

Dưới đây là danh sách những loài động vật sống lâu nhất trên hành tinh: 
1

27 thg 7, 2014

Cận cảnh vẻ gợi cảm chết người của những loài thực vật ăn thịt

(Tinnhanh247.vn) Không phải chỉ có động vật mới thực sự nguy hiểm, mà các loài thực vật cũng trở nên đáng sợ cho mục tiêu sinh tồn của chúng.


23 thg 7, 2014

Nga Mi sơn (峨嵋山) hay núi Nga Mi

Nga Mi sơn là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn. Vị Bồ Tát bảo trợ của Nga Mi sơn là Samantabhadra, trong tiếng Việt còn được gọi là Phổ Hiền bồ tát.

image

11 thg 7, 2014

Những hồ nước đẹp


1. Hồ Ngũ Hoa, Trung Quốc

Hồ Ngũ Hoa là niềm tự hào của thung lũng Jiuzhaigou (Cửu Trại Câu), Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Hầu hết những chiếc lá nhiều màu sắc rụng che phủ khắp mặt hồ khiến người xem cảm tưởng đang được ngắm nhìn một bức tranh.

Những hồ nước đẹp "lác mắt" không thể bỏ qua 1

7 thg 7, 2014

Huyền thoại ở hồ "nước mắt Thần Mặt trời"

Đến hồ Titicaca - địa danh tuyệt đẹp chứa đựng bí ẩn, truyền thuyết của nền văn minh Inca.

Nằm ở biên giới Bolivia và Peru, hồ Titicaca là một địa danh nổi tiếng, gắn liền với các truyền thuyết thuộc nền văn minh Inca cổ đại. Mang trong mình vẻ đẹp yên bình, không khí thiêng liêng phảng phất màu huyền thoại, đây là một danh thắng không thể bỏ lỡ với những người ưa du lịch khám phá.


Tọa lạc trên đỉnh Altiplano trong dãy Andes, ở độ cao 3.812m so với mực nước biển, Titicaca là hồ trên núi cao nhất thế giới. Titicaca cũng là hồ có lưu lượng nước ngọt lớn nhất khu vực Nam Mĩ.

3 thg 7, 2014

Cảnh tượng tuyệt đẹp dưới những dòng sông "trinh nữ"

Ngắm một thế giới khác trong lòng những dòng sông không bị vẩn đục trên thế giới.

Trên thế giới có rất nhiều dòng sông đẹp nhưng không phải con sông nào cũng giữ được cho mình sự thuần khiết, không vẩn đục. Hãy cùng tìm hiểu và ngắm nhìn một số khu vực mặt nước có độ tinh khiết cao nhất thế giới - những dòng sông "trinh nữ" trong sạch, không bị lạm dụng, ô nhiễm do ảnh hưởng của con người.

1. Sông Itchen (Anh)

Cảnh tượng tuyệt đẹp dưới những dòng sông "trinh nữ" 1