26 thg 10, 2015

Điều cần biết khi ăn quả hồng ngâm



Quả hồng ngâm giàu giá trị dinh dưỡng
Quả hồng một trong các loại trái cây ngon, quả hồng có chứa nhiều vitamin A , vitamin C , các chất xơ hòa tan khoáng như mangan , đồng và đặc biệt là các hợp chất phenolic. Hợp chất phenolic có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ tim mạch, ngoài ra cùng với vitamin C hợp chất phenolic còn có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của tế bào.



Tác dụng của quả hồng ngâm

Tốt cho người giảm cân 

Hồng là loại quả rất tốt khi bạn đang ăn kiêng, vị ngọt của nó chế ngự cơn đói rất tốt mà vẫn không có nhiều calories, bởi vậy các nhà dinh dưỡng khuyên những người thừa cân nên bổ sung hồng vào khẩu phần ăn của mình.

Chữa rối loạn tiêu hóa
Quả hồng ngâm còn được dùng để chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất keo pectin tự nhiên trong thịt quả. Bản chất của pectin là một loại chất xơ, tan trong nước, làm tăng độ nhớt, tăng cường tiêu hóa.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
Quả hồng chứa nhiều đường, hầu hết là đường glucose và fructose, giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường.

Ngừa bệnh ung thư
Hồng ngâm có hàm lượng beta caroten cao. Đây là một trong nhóm chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ tác động của gốc tự do gây ung thư. Ngoài ra, các hợp chất như sibutol và axit betulinic trong quả hồng ngâm cũng được coi là chất có tác dụng phòng bệnh ung thư.

Chống lão hóa và làm đẹp da
Một nghiên cứu mới tại Nhật Bản đã chứng minh tác dụng chống lão hóa của hồng nhờ nhóm hợp chất proan – thocyanidin có nhiều trong lớp vỏ quả hồng ngâm, giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa, củng cố thị lực.

Ngoài ra, hồng chứa nhiều Vitamin C, A, chất sắt giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu, cải thiện sức khỏe làn da và tóc?

Chống nhiễm trùng hiệu quả
Trong quả hồng còn chứa nhiều chất catechins và polyphenolic có tác dụng chống oxy hóa mạnh, kháng viêm, chống nhiễm trùng hiệu quả.




Những người không nên ăn quả hồng

Những người bị đường huyết
Trong quả hồng chứa 10,8% carbohydrate mà hầu hết là disaccharides và monosacarit đơn giản, nên sau khi ăn rất dễ bị hấp thụ, khiến lượng đường huyết tăng lên. Đối với những bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là những người kém kiểm soát đường huyết là vô cùng có hại.

Người có thể trạng kém
Những người bị tiêu chảy, người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, phụ nữ sau sinh, người có chức năng dạ dày kém, viêm dạ dày mãn tính, khó tiêu,… cũng không nên ăn loại quả này.

Lưu ý cần biết nhất định khi ăn quả hồng

Không ăn lúc đói
Do thành phần tannin và pectin có trong quả hồng khi ở môi trường acid của dạ dày lúc bụng đói sẽ kết tụ lại. Những khối kết tụ này khi không xuống được ruột non thông qua môn vị, sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi. Nếu chúng không được thải ra ngoài theo đường tự nhiên, sẽ gây tắc nghẽn tại đường tiêu hóa, gây ra các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…

Không ăn hồng với canh cua
Hồng và canh cua không nên ăn cùng nhau, chất tannin và các thành phần khác có trong quả hồng có thể làm cho chất đạm trong thịt cua kết tủa rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột, lên men rồi thối rữa, từ đó gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài…

Không kết hợp quả hồng và thịt ngỗng
Thịt ngỗng là loại thực phẩm giàu protein chất lượng cao, khi gặp tanin trong quả hồng, protein này dễ ngưng tụ thành protein acid tannic, tích tụ trong dạ dày, trường hợp nặng có thể gây tử vong.

Không ăn hồng với khoai lang
Thành phần chủ yếu của khoai lang là tinh bột, sau khi được đưa vào dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn acid dạ dày, nếu lại ăn thêm một vài quả hồng, sẽ xảy ra phản ứng kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày. Khi các chất kết tủa này liên kết với nhau, sẽ hình thành sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài, từ đó hình thành sỏi trong dạ dày, đe dọa sức khỏe của dạ dày một cách nghiêm trọng.
http://www.songkhoe.net/an-uong-the-duc/dieu-can-biet-khi-an-qua-hong-ngam.html


Cách chọn quả hồng ngâm ngon, không hóa chất

Có thể phân biệt hồng ngâm hóa chất bằng mắt thường


- Trên thị trường có 2 loại hồng ngâm. Loại hồng ngâm 1 là loại hồng ngâm vôi. Đây là loại mà khi bán vẫn còn 1 lớp vôi bám ở bên ngoài. Hồng này được ngâm bẵng nước vôi. Loại này ăn cũng không vấn đề gì nếu không phải là hồng Trung Quốc.

Loại hồng ngâm thứ hai nhìn như trái hồng xanh, ăn giòn và ngọt. Đây thường là loại hồng ngâm Đà Lạt vậy nên, bạn nên lựa những trái hồng già. Sau khi mua về, bỏ vào bao nylon cột kín lại, bỏ vào thùng nước ngâm khoảng 7,8 ngày vớt ra ăn. Hồng ăn lúc này sẽ ngọt và giòn mà không chất bảo quản.

- Ở nhiều chợ, bạn có thể thấy có loại hồng ngâm còn được lọc sạch cuống và được rửa kỹ càng rồi mới đem bán. Nhìn qua, bạn cảm giác loại hồng này an toàn. Song thực chất bạn không nên mua loại hồng này vì thực chất thuốc bảo quản đã được sử dụng cho hồng ngâm từ trước đó rồi.

- Để biết hồng có chứa hóa chất hay không, bạn có thể quan sát nũm quả hồng ngâm bằng mắt thường. Nếu như quả hồng đã bị phun thuốc bảo quản thì nũm quả hồng thường xuất hiện những vùng trắng.

- Khi mua hồng về nhà, nếu quả hồng ngâm không được phun thuốc sẽ xuống mã rất nhanh. Ngay cả khi để tủ lạnh sau 1 - 2 ngày, chúng vẫn có dấu hiệu bị thâm đen, nũm mềm, giảm vị ngọt. Ngược lại, nếu quả hồng bị phun thuốc thì thời gian bảo quản thường lâu hơn.

- Vì khó phân biệt bằng mắt thường nên khi bà nội trợ nên mua hồng ngâm ở những địa chỉ uy tín. Bạn nên mua hồng quả bé, tuy nhìn không ngon mắt nhưng ăn khá ngon. Khi để quả hồng tới hôm sau cũng thấy chín hoặc hỏng dần.

- Tuy hồng ngâm là một loại quả ngon và bản chất của nó khá bổ dưỡng, nhưng cũng nên ăn hạn chế trước khi chưa biết rõ thực hư. Đặc biệt, trước khi ăn, nên rửa sạch vỏ rồi gọt, gọt kỹ rồi tiếp tục ngâm nước muối để lọc bớt được chất độc hại ít nào hay ít đó.

Minh Trang (tổng hợp)
http://www.giadinhvietnam.com/cach-chon-qua-hong-ngam-ngon-khong-hoa-chat-d69853.html

      Photobucket    

20 nhận xét:

  1. Ui chị gái, em rất thích quả hồng giòn này nhưng sao em mua về chín rồi nhưng ăn vào vẫn chát lắm, ko hiểu sao, còn có loại nhỏ giòn em cũng rất thích. Chúc chị gái tuần mới sưu tầm nhiều trái cây bổ ích cho sức khỏe của con người (~_~)

    http://i1004.photobucket.com/albums/af169/tieuyeu_nt/1644DE344DB25AAA01D325.gif

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui.Mời em:
      http://cms.kienthuc.net.vn/zoom/1000/uploaded/ctvkhoe/2015_06_16/c/sto/thuc-don-lam-dep-da-ca-tuan-voi-7-loai-sinh-to-hinh-6.jpg

      Xóa
  2. Qủa hồng nhưng đọc thấy dùng ko đúng cách thật là tai hại chị nhỉ ?
    Chúc chị tuần mới vui vẻ nhiều may mắn nhé chị iêu !

    http://img1.123tagged.com/en/monday/220.gif

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui.Mời em:
      http://media.vietq.vn/files/cach-chon-hong-ngam7.jpg

      Xóa
  3. http://images.hotdeals.vn//hinhanh/HCM/34221_0_body_07.jpg

    Bài viết hữu ích, mời chị giải khát ạ!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui.Mời em:
      http://7monngonmoingay.net/wp-content/uploads/2015/07/cach-lam-sinh-to-hong-xiem-saboche-tuyet-ngon-giai-khat-mua-he-nong-buc.jpg

      Xóa
  4. http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/HOA/Phong%20lan%20tim_n_zpshv4hzeat.jpg
    3 ngày cuối tuần, một mình em xơi hết 20 quả hồng.

    Trả lờiXóa
    Trả lời

    1. Vậy sao? mời em :
      http://trithucsong.com/data/trithucsong_nauan/data/nauan_alotin_vn_images_meo_nau_an/alotin.vn_1404145094_oanhntk201231616741846_12.jpg

      Xóa
  5. Biết thêm nhiều điều lợi và hại khi ăn quả hồng!
    Cảm ơn chị !
    Chúc chị tuần mới có nhiều vui !

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui.Mời em:
      http://media215.vntinnhanh.vn/files/images/site-2/20150908/web/mam-co-trung-thu-them-an-tuong-voi-hinh-trang-tri-hoa-qua-18-091012.jpg

      Xóa
  6. CẢM ƠN LH ĐÃ CUNG CẤP HIỂU BIẾT CHO MỌI NGƯỜI.CHÚC VUI.MẾN
    http://www.hoasaigon.com.vn/kcfinder/upload/images/su-tich-hoa-ngoc-lan-1.jpg

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn bạn.Chúc bạn luôn vui.Mời bạn:
      http://himawari.ws/wp-content/uploads/2013/12/wpid-2013-12-10-23-55-25_deco.jpg

      Xóa
  7. cám ơn chị đã cung cấp những kiến thức cần thiết. chúc chị luôn an vui

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui.Mời em:
      http://upload.tienphong.vn/Uploads/Images/Tuoanh/2015_09_21/6/fcb/6fcb617380815c629f38cd2a238eec5c.jpg?ThumbnailID=633825

      Xóa
  8. GT cũng thích ăn Hồng nhưng hôm nay ghé thăm chị mới biết thêm về lợi ích,cảm ơn chị nhiều.
    GT chúc chị luôn vui khỏe nhé.
    Thương
    http://3.bp.blogspot.com/-LlgLiiOQ1i4/Ulf5aF_KSEI/AAAAAAAACB8/HkDAk8uONHs/s1600/a01001074bd39874d0999.gif

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui.Mời em:
      http://easysale24h.com/pictures/thumb/2015/10/01/800x800/mxy1443667404.jpg

      Xóa
  9. Cháu thích ăn hồng
    Đọc bài viết phải nghiên cứu lại
    Chúc cô vui khoẻ ạ :)
    http://anhdep.pro/wp-content/uploads/2014/12/hinh-nen-dong-phong-canh-cuc-dep-cho-dien-thoai1.gif

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn cháu.Chúc cháu luôn vui.Mời cháu:
      http://static.thanhnien.com.vn/uploaded/2014/ihay.thanhnien.com.vn/pictures201411/cong_dong/071114/hong-cay3.jpg?width=600

      Xóa
  10. Những kiến thức về quả hồng hay và giá trị lắm . cám ơn chị nhiều
    em chúc chị đêm vui và hP ạ
    http://g02.a.alicdn.com/kf/HTB1sCNQHVXXXXcsXVXXq6xXFXXXz/Phong-c%C3%A1ch-Trung-Qu%E1%BB%91c-ch%E1%BA%ADu-c%C3%A2y-c%E1%BA%A3nh-v%C6%B0%E1%BB%9Dn-c%C3%A2y-%C4%83n-qu%E1%BA%A3-h%E1%BB%93ng-h%E1%BA%A1t-tr%C3%A1i-c%C3%A2y-v%C3%A0.jpg

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui.Mời em:
      http://media.yeutretho.com/2015/10/06/1444127720_luu-y-khi-an-qua-hongjpg.jpg

      Xóa

Các bạn có thể copy link hình (link trực tiếp) và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ *