6 thg 3, 2016

“Việt Nam có hai trong 10 nữ tướng vĩ đại nhất TG“

Những nữ tướng vĩ đại được miêu tả là các chiến binh tuyệt vời, nhà lãnh đạo tài ba trong lịch sử nhân loại. Đồng thời, họ cũng trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những nghiên cứu văn học, lịch sử, văn hóa dân gian, thần thoại và phim ảnh.

Dưới đây là 10 nữ tướng vĩ đại nhất được vinh danh trong lịch sử:


10. Gudit


Nữ tướng Gudit.


Gudit (còn gọi là Yodit hay Judith) là một nữ tướng tài ba của Ethiopia. Bà đã lãnh đạo quân lính tiêu diệt con cháu của Nữ hoàng Sheba, triều đại Axumite.

9. Bà Triệu Thị Trinh
Bà Triệu, nữ anh hùng dân tộc của Việt Nam.

Triệu Thị Trinh (hay còn gọi là bà Triệu) là nữ tướng Việt Nam đã lãnh đạo thành công trận chiến chống trả quân Ngô xâm lược đất nước. Bà Triệu từng tuyên bố với kẻ địch rằng, bà sẽ chiếm lại đất nước, đánh đuổi quân xâm lược của Trung Quốc và không chịu hạ mình làm tì thiếp cho bất kỳ ai.

“ Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá trường kìnhbiển Đông, lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người![
Năm Mậu Thìn (248), thấy quan lại nhà Đông Ngô (Trung Quốc) tàn ác, dân khổ sở, Bà Triệu bèn bàn với anh việc khởi binh chống lại. Lúc đầu, anh bà không tán thành nhưng sau chịu nghe theo ý kiến của em.

Từ hai căn cứ núi vùng Nưa và Yên Định, hai anh em bà dẫn quân đánh chiếm quận lỵ Tư Phố[6] nằm ở vị trí hữu ngạn sông Mã. Đây là căn cứ quân sự lớn của quan quân nhà Đông Ngô trên đất Cửu Chân, đứng đầu là Tiết Kính Hàn. Thừa thắng, lực lượng nghĩa quân chuyển hướng xuống hoạt động ở vùng đồng bằng con sông này.

Đang lúc ấy, Triệu Quốc Đạt lâm bệnh qua đời.[7] Các nghĩa binh thấy bà làm tướng có can đảm, bèn tôn lên làm chủ. Khi ra trận, Bà Triệu mặc áo giáp vàng, đi guốc ngà, cài trâm vàng, cưỡi voi[8] và được tôn là Nhụy Kiều tướng quân.

Được tin cuộc khởi nghĩa lan nhanh[9], vua Ngô là Tôn Quyền liền phái tướng Lục Dận (cháu của Lục Tốn), sang làm thứ sử Giao Châu, An Nam hiệu uý, đem theo 8.000 quân sang đàn áp cuộc khởi nghĩa. Đến nơi, tướng Lục Dận liền dùng của cải mua chuộc một số lãnh tụ địa phương để làm suy yếu và chia rẽ lực lượng nghĩa quân.

Những trận đánh ác liệt đã diễn ra tại căn cứ Bồ Điền [10]. Song do chênh lệch về lực lượng và không có sự hỗ trợ của các phong trào đấu tranh khác nên căn cứ Bồ Điền bị bao vây cô lập, và chỉ đứng vững được trong hơn hai tháng.8. Boudica


Boudica, nữ tướng của bộ tộc Iceni trên đảo Anh.

Boudica là nữ tướng của bộ tộc Iceni trên đảo Anh. Bà đã lãnh đạo cuộc nổi dậy chống lại đế chế La Mã. Cuộc đấu tranh nổ ra khi La Mã phá vỡ hiệp ước liên minh và bà đã đứng ra chỉ huy quân lính.

7. Hai Bà Trưng


Hai Bà Trưng, nữ tướng tài ba của dân tộc Việt Nam.

Lịch sử và truyền thuyết kể rằng hai chị em vốn dòng dõi họ HÙNG - Một trong dòng họ làm Vua tổ của dân tộc Việt Nam nay thuộc MÊ LINH tỉnh PHÚ THỌ. Mẹ Hai Bà Trưng, Bà MAN THIỆN sớm góa bụa song đã nuôi dạy con cái theo tinh thần thượng võ và yêu nước. Chồng Trưng Trắc là THI SÁCH, con trai một Lạc tướng huyện CHU DIỄN bị giặc ngoại xâm giết hại. Trước cảnh nước mất nhà tan TRƯNG TRẮC cùng em TRƯNG NHỊ quyết tâm tiến hành khởi nghĩa NỢ NƯỚC, THÙ NHÀ.
Tháng 3 năm 40, HAI BÀ TRƯNG lập đàn thờ trên cửa sông HÁT truyền lệnh khởi nghĩa. Nhân dân các quận CỬU CHÂN, NHẬT NAM, HỢP PHỐ cùng nổi dậy hưởng ứng cuộc đấu tranh chống kẻ thù. Hai Bà lập nên VƯƠNG TRIỀU mới, đóng đô ở MÊ LINH. Xưng hiệu là TRƯNG VƯƠNG
Lời thề của Hai Bà trước giờ xuất binh:

Một xin rửa sạch nước thù
Hai xin dựng lại nghiệp xưa họ Hùng
Ba kêu oan ức lòng chồng
Bốn xin vẻn vẹn sở công lệnh này.


"Trưng Trắc là người can đảm, hùng dũng" (lời thừa nhận của bộ chính sử chép về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng vào loại cổ nhất của Trung Quốc) đã cùng em gái đứng đầu cuộc khởi nghĩa liên kết được sức mạnh toàn dân (trong đó có đông đảo phụ nữ, như các nữ tướng: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Thiều Hoa...) và toàn quốc (không chỉ gồm Giao Chỉ, Cửu Chân, Nhật Nam là miền đất Việt Nam ngày nay, từ nam Trung Bộ trở ra, mà cả đất Hợp Phố bây giờ là nam Quảng Đông - Trung Quốc).

Chỉ trong một thời gian ngắn, Hai Bà Trưng đã quét sạch giặc thù khỏi bờ cõi và được tôn làm vua, đứng đầu đất nước độc lập trong thời gian ba năm.

Hai năm sau, MÃ VIỆN, tướng nhà Hán, mang hai vạn quân sang xâm lược nước ta. Do lực lượng yếu, Hai Bà lui về CẨM KHÊ và cầm cự với quân giặc hơn một năm trời. Cuối cùng, bị thất bại, Hai bà chạy về HÁT MÔN gieo mình xuống sông HÁT GIANG tự vẫn (năm 43).

Hai Bà đã giành quyền tự chủ đất nước mặc dù ngắn ngủi (từ năm 40 đến 43) song Hai Bà đã khắc ghi vào lịch sử và tâm thức người dân Việt Nam tấm gương ANH HÙNG VÀ TRUNG NGHĨA làm vẻ vang cho nữ giới và dân tộc.

6. Artemisia I

Artemisia I, nữ tướng Ba Tư.

Artemisia I của Caria là một trong những đồng minh và chỉ huy Xerxes (Ba Tư) trong chiến dịch quân sự và bà được nhớ tới nhiều nhất bởi tài lãnh đạo trong trận Salamis.

5. Ahhotep IAhhotep I là một nữ hoàng Ai Cập.

Ahhotep I là một trong những nữ hoàng Ai Cập. Bà từng cùng với chồng, Pharaoh Seqenenre Tao cai trị đất nước. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập triều đại vào thế kỷ 18 ngay sau cái chết của cha. Sau khi đánh đuổi những kẻ chiếm đóng Hyskos ra khỏi Ai Cập, Ahhotep I đã mở đường cho Kamose Ahmose I và thống nhất Ai Cập.

4. Tamar The Great


Tamar, nữ tướng của Georgia.

Tamar The Great là người cai trị của chế độ quân chủ Georgia vào thế kỷ 13.. Những ảnh hưởng chính trị và quân sự của bà đã khiến các quốc gia Hồi giáo láng giềng phải quy phục. Bà nắm quyền kiểm soát trực tiếp toàn bộ hoạt động của quân đội Gruzia.

3. Zenobia

Zenobia, nữ tướng của đế chế Palmyrene.

Zenobia là nữ tướng của đế chế Palmyrene trong thế kỷ 3 sau công nguyên. Bà đã lãnh đạo thành công một cuộc nổi dậy chống lại sự xâm chiếm của La Mã xung quanh Syria. Ngoài ra, bà còn mở rộng lãnh thổ như Ai Cập ở phía nam và Ancyra (hiện đại Ankara) ở phía bắc. Bà chiếm được các tuyến đường thương mại quan trọng từ quân La Mã và đánh đuổi quân đội La Mã khỏi lãnh thổ của mình.

2. Joan of Arc


Nữ tướng Joan of Arc (Pháp)

Bà đã lãnh đạo quân đội của vua Charles VII đến bao vây thành Orleans trong vòng 9 ngày và giành thắng lợi. Chiến thắng vang dội của Joan phần nào giúp vua Charles VII được chính thức kế thừa ngai vàng.

1. Phụ Hảo


Nữ tướng Phụ Hảo (Trung Quốc).

Phụ Hảo là một trong những phi tần của vua Vũ Đinh nhà Thương, cũng là một nữ tướng.Thống lĩnh hơn 13.000 quân lính, năm 1200 trước công nguyên, Phụ Hảo là nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất của Trung Quốc.
ST.
    Photobucket

20 nhận xét:

 1. CHÚC CHỊ GÁI NHÂN NGÀY MÙNG 8/3 LUÔN VUI KHỎE HẠNH PHÚC (~_~)

  http://thuthuat.taimienphi.vn/cf/Images/ba/2015/2/anh-dong-8-3-doc-dao.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em.Chúc em luôn hạnh phúc.
   http://1.bp.blogspot.com/-lGqwt8QOU64/T0SQ1zQXKjI/AAAAAAAAIz8/E2O8gbrvGAw/s1600/8787-003-21-1047.gif

   Xóa
 2. Nước ta tuy nhỏ,nhưng có tới 2 trong 10 nữ tướng tài ba của thế giới.Thật đáng tự hào !
  Chúc chị 8/3 thật nhiều vui chị nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất tự hào em nhỉ.Chúc em luôn vui.
   http://www.desicomments.com/dc1/01/71294/71294.gif

   Xóa
 3. Thật đáng tự hào cho nước ta có 2 vị nữ tướng oai hùng tài giỏi trên thế giới chị nhỉ ?
  Chúc chị tuần mới nhiều may mắn và ngày 8/3 thật vui hp tràn đầy nhé chị iêu !

  http://media6.tiin.vn/medias/4e1cfb82ad415/2012/03/05/4806d114-52f9-48b8-b835-4f9416138e7a.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế,rất tự hào em nhỉ?
   http://1.bp.blogspot.com/-J574U7bX2NA/VSlZBtXDYuI/AAAAAAAAHiM/6S-OrX-q4t0/s400/Sotaydulich_Hoa_loa_ken_HN_08.jpg

   Xóa
 4. sang đọc“Việt Nam có hai trong 10 nữ tướng vĩ đại nhất TG“
  CHÚC LAN HUE NHÂN NGÀY MÙNG 8/3
  LUÔN VUI KHỎE HẠNH PHÚC yêu thương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui.
   http://4.bp.blogspot.com/-ADWbdYQ24To/VSPnY6yHqII/AAAAAAAAHhU/jZdV202DE7g/s400/CATTLEYA-ORQUIDEAS-DE-FLORES-GRANDES.jpg

   Xóa
 5. http://www.webkheotay.com/wp-content/uploads/2013/03/92725cach-lam-trai-tim-giay-xoan-xinh-yeu-ma-cuc-de.jpg
  Nữ tướng Joan of Arc (Pháp)được phong Thánh bên Công Giáo. Trước Nhà Thờ ngã 6 Chợ Lớn có tượng của Nữ Thánh Joan Art. Cuộc đời của vị Thánh này đã được dựng thành phim liên quan lịch sử nước Pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy hả em? em xem phim đó chưa?
   http://2.bp.blogspot.com/-MR5cIs-_KqE/VGepjKeQfHI/AAAAAAAAGio/-SclPnFVnbg/s400/5.jpg

   Xóa
 6. http://img1.imagehousing.com/77/30199f6b900f577b6e3cba4a0254d6ec.gif
  Chúc bạn có thật nhiều niềm vui trong ngày lễ 8/3 nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn.Chúc bạn luôn vui.
   http://3.bp.blogspot.com/-NrGabOr5fXM/VPnVFQxSekI/AAAAAAAAHZM/3nNQk0H9OcA/s400/holan-21.jpg

   Xóa
 7. http://2.bp.blogspot.com/_j-Ebr0yexYg/TG0FlZfh3eI/AAAAAAAADOw/OX6zS95-OU8/s640/TraMyLove+(3).gif

  Chúc mừng chị ngày 8/3.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui.
   https://lh3.googleusercontent.com/-1RA06CjtVS4/UrT2bMJqvEI/AAAAAAABbas/HuxG3VEU69Q/w506-h354/4.gif

   Xóa
 8. Thăm chị ngày 8/3
  chúc chị luôn trẻ đẹp xinh tươi và ngập tràn HP
  chị ơi... mình cũng là NỮ TƯỚNG NÈ.
  http://api.ning.com/files/0qkw8Ea4ZK4ugACShJP6-pLxvrQwIZK7WGvUj3CiBCrOzfht9j5cNaJxS9lMfz161QuUhcF3vfW*hY9EQ5S60ocSRZCr1bOi/HappyWomensDay.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...mình cũng là NỮ TƯỚNG NÈ." :) thật vậy sao? Chúc em luôn trẻ đẹp và ngập tràn hạnh phúc nhé.
   http://2.bp.blogspot.com/-MxKM5iG3908/U8bIluJ37aI/AAAAAAAAF6A/NbaUtAub9eg/s400/1240484_471648009617663_721476277_n.jpg

   Xóa
 9. Chúc chủ nhà ngày QTPN 8/3 vui thật nhiều nhé!

  http://i1.taimienphi.vn/tmp/cf/aut/anh-dong-8-3-chuc-mung-ngay-quoc-te-phu-nu.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn.Chúc bạn luôn vui.
   http://2.bp.blogspot.com/-YRRlGwGmdiE/UnDE-49eJLI/AAAAAAAAC5g/D2t_mmD9EiA/s400/best_2131592039-16-hoa-chua-benh-7.jpg

   Xóa
 10. 2/10, đáng tự hào cho phụ nử Việt Nam chị nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế,rất đáng tự hào.

   Xóa

Các bạn có thể copy link hình (link trực tiếp) và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ *