25 thg 8, 2016

10 CÁCH SỬ DỤNG TRỨNG GÀ KHÔNG TỐT CHO CƠ THỂ NHƯNG NHIỀU NGƯỜI MẮC

trung long dao ga

1.Trứng gà chưa nấu chín: Trong trứng gà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà. Trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt, rất dễ gây nên bệnh tiêu chảy.

Ngoài ra, các protein trong trứng gà sống có kết cấu hóa học rất chặt chẽ, cơ thể con người hầu như không thể hấp thụ. Các protein này gây ức chế cho trung khi thần kinh và cản trở cơ thể tiết nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột, khiến cho bạn ăn không ngon và tiêu hóa kém.

2.Trứng gà luộc chín quá: Trứng gà luộc quá lâu thì trên bề mặt của lòng đỏ sẽ xuất hiện một lớp màu xanh xám do chất sắt có trong trứng gà tạo ra khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Trứng gà luộc chín kỹ cũng không giữ được vị tươi ngon như khi nấu vừa độ, gây ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của người thưởng thức.

3.Ăn trứng gà và đậu tương: Một số người có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành trong bữa sáng, tuy nhiên điều này là không nên vì men phân giải protein trong đậu tương khiến cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.

4.Ăn trứng gà và đường: Trứng gà cho thêm đường và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit amin có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, chất này làm máu đông, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể dễ bị đông đặc.

5.Trứng gà và mì chính:
Khi được chế biến với nhiệt độ cao, hàm lượng cao natri clorua và amoniac có trong trứng gà sẽ tạo nên vị tươi ngon đặc trưng, rất hấp dẫn của loại thực phẩm này. Nếu cho thêm mì chính sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho hương vị và độ dinh dưỡng của trứng gà.

6.Luộc trứng gà với lá chè: Trong lá chè có cả tính kiềm và tính chua, kết hợp với nguyên tố sắt trong trứng gà và thành khác sẽ kích thích dạ dày không có lợi cho tiêu hóa.

7.Trứng gà luộc ngâm vào nước lã: Từ trước đến nay, chúng ta thường có thói ngâm trứng gà luộc vào nước lã để cho dễ bóc vỏ, nhưng các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh. Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này. Bên cạnh đó, khi ngâm trứng trong nước, “túi khí” bên trong quả trứng có tác dụng cản trở khi lạ từ môi trường bên ngoài cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột. Lúc đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong, khiến trứng bị biến chất và nhanh hỏng.

8.Ăn trứng gà để qua đêm: Trứng gà luộc chín lòng đào để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Nếu ăn phải trứng gà biến chất, vừa giảm giá trị dinh dưỡng, vừa gây hại cho sức khỏe.

9.Ăn trứng gà với thịt thỏ: Cũng rất hại vì hai thực phẩm này khi ăn cùng nhau sẽ gây ra phản ứng, kích thích dạ dày dẫn đến tiêu chảy.

10.Ăn trứng gà với quả hồng: Ăn quả hồng ngay sau khi ăn trứng gà là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày, ruột cấp tính.

Ngoài ra ăn quá nhiều trứng gà có thể gây ra tình trạng thừa chất dinh dưỡng, dẫn đến béo phì và tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.


Cách luộc trứng gà

Cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 5 phút. Như vậy, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá, dễ hấp thu.

Lúc luộc trứng, có thể cho thêm một ít muối để giữ cho trứng không bị vỡ.

Trứng vừa lấy ở tủ lạnh ra không nên luộc ngay, cũng không nên ngâm trong nước nóng hay luộc bằng lửa quá to vì dễ gây vỡ trứng, hoặc không chín lòng đỏ.

                                                                                   theo Vnmedia

http://mav.vn/10-cach-su-dung-trung-ga-sai-nhieu-nguoi-mac/

          Photobucket

12 nhận xét:

  1. Thật hữu ích Cảm ơn LH nhé Chúc an lành.Mến
    http://img1.123tagged.com/en/goodday/72.gif

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn bạn.Chúc bạn luôn vui,khoẻ.
      https://2.bp.blogspot.com/-OSST4ibDT8o/VWx6olDTPxI/AAAAAAAAHq0/x1JTXuRyzb0/s640/143316771947577.gif

      Xóa
  2. Đọc bài này mới thấy nhiều sai lầm vẫn thường mắc phải.
    Cảm ơn chị,chúc chị an vui !

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. :) chị cũng vậy .
      Cám ơn em.Chúc em luôn vui,khoẻ.
      https://3.bp.blogspot.com/-v2YpEOM7tEg/VWx8pk9u3EI/AAAAAAAAHrM/2zpFCor2h3Q/s640/2.gif

      Xóa
  3. Chỉ ăn trứng gà thôi mà cũng mắc sai lầm nhiều vậy sao ..giờ mới biết thanks Bạn hiền nhiều về entry này .
    http://img1.imagehousing.com/1/1d2b2d11048038a5ae439860399b73f8.gif

    Chúc mọi sự hạnh thông LH nhé !

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. :) mình cũng giờ mới biết ! :)
      Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui nhé.
      https://2.bp.blogspot.com/-i0vPNKzOSyc/VWx6ooZriBI/AAAAAAAAHqw/Bk1NNtwIZKw/s640/143316771947577%2B%25281%2529.gif

      Xóa
  4. những kiến thức rất gần với đời sống hàng ngày chị ơi
    hay quá ... cám ơn chị nhiều ạ

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. :)
      https://2.bp.blogspot.com/-0jWrAud2n-E/VWIKrCD7uuI/AAAAAAAAHmU/X31WZeqicTE/s400/143248461474142%2B%25282%2529.gif

      Xóa
  5. http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/HOA%202016/A9_zps1q1f6oyt.gif
    Thỉnh thoảng em vẫn ăn trứng gà La Coóc thế mới chết chứ!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hồi trước chị cũng hay a9n,nhưng lâu rồi không ăn nữa .
      https://2.bp.blogspot.com/-lJsvSN6B-BQ/VWIKrb2neWI/AAAAAAAAHmY/v0Odaj-1UsY/s400/143248461474142.gif

      Xóa
  6. Một bài viết thật hữu ích, hợp lý lắm.
    Dạ, em chúc chị cuối tuần an vui và thư thái ạ!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn em.Chúc em luôn vui,khoẻ.
      https://3.bp.blogspot.com/-dMtvykoQqBs/VWIKrTQu7VI/AAAAAAAAHmc/SVVmifXoXDI/s400/143248461474142%2B%25281%2529.gif

      Xóa

Các bạn có thể copy link hình (link trực tiếp) và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ *