12 thg 2, 2017

các loài động vật mới được phát hiện năm 2016

1.

Trong ảnh là loài nhện Peacock Spider mới được khám phá ở Australia, đây được cho là một trong những loài động vật mới ấn tượng nhất bởi giới nghiên cứu tin rằng, chúng có thể là sinh vật săn mồi phục kích nhanh nhất trên cạn. (Nguồn Sina)

2.


Trong ảnh là loài kỳ giông quý hiếm được đặt tên là Star Trek bởi ngoại hình giống như động vật ngoài hành tinhcủa mình. Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới Báo cáo năm 2016, con kỳ giông này là một trong 163 loài mới chưa được mô tả trước đó được tìm thấy trong khu vực Đông Nam Á. (Nguồn Sina)


3.

Được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1958, hóa thạch của loài này khiến nhiều nhà nghiên cứu không khỏi bối rối vì hình dạng lạ lùng. Nó được gọi là "quái vật Tully" và được xác định là một loài sinh vật có xương sống thuộc họ cá mút đá. Cấu trúc cơ thể của quái vật Tully không giống bất cứ sinh vật nào trên Trái đất nên còn được gọi là quái vật ngoài hành tinh. (Nguồn Sina)

4.


So với khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex nổi tiếng, loài khủng long có liên họ bạo chúa này thực sự là một loài khủng long mới khá ấn tượng. Tuy kích thước chỉ tương tự như một con ngựa, nhưng chúng có một bộ não phát triển tốt. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng loài này có thể nghe ở tần số rất thấp, phát hiện con mồi cực nhạy. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng loài khủng long này rất thông minh, xứng đáng là những kẻ săn mồi hàng đầu. (Nguồn Sina)

5
.

Thêm một loài nhện Peacock nữa được phát hiện, tuy nhiên đây lại là loài nhên tý hon. Chúng có kích thước chỉ từ 5mm hoặc ít hơn, cực khó phát hiện. (Nguồn Sina)

6.


Loài ếch tý hon có thể đứng trên móng tay của con người này được phát hiện ở vùng đồng bằng phía tây nam của Ấn Độ. Có lẽ bởi kích thước cực kỳ nhỏ bé của mình, đến nay chúng mới được chú ý và phát hiện.

7.
7.

66 triệu năm trước, khủng long cũng từng có lông vũ. Tuy nhiên các nhà khoa học đã chứng minh, đó là sự tiêu biến bộ phận không cần thiết, tuy rằng loài này có lông vũ nhưng chúng không bay, chúng được gọi là rồng bùn bởi quanh năm chỉ sống cạnh những vùng bùn lầy. (Nguồn Sina)

8.


Con nhện Tarantulas tóc ngắn này mới được phát hiện, nó dùng phần mọc lông khác biệt đó để thu hút, đánh lừa con mồi. Nó được cho là cùng phân họ với nhện Kankuamo marquezi, một loài nhện xảo quyệt và hung hăng. (Nguồn Sina)

9.

Sống vào khoảng 95 triệu năm trước đây trong thời kỳ kỷ Phấn trắng, loài khủng long khổng lồ này có một cơ thể khổng lồ. Bên cạnh đó, với tầm nhìn cực rộng và xa, có khả năng nghe được âm thanh tần số thấp, chúng thoải mái trong việc tìm kiếm thức ăn, bạn tình và nhanh nhẹn lẩn trốn kẻ thù. (Nguồn Sina)
 

10.


Các nhà khoa học đã phát hiện ra 
con cá cổ đại mới này trong thời gian gần đây. Chúng được cho là sống ở khoảng 92 triệu năm trước đây, thân dài khoảng 2m và ăn chủ yếu là sinh vật phù du. (Nguồn Sina)
http://khoeplus24h.vn/la-doc-cuoi/diem-danh-cac-loai-dong-vat-moi-duoc-phat-hien-nam-2016-728064.html?p=4

6 nhận xét:

 1. Hên quá em d8c TEM nhà chị rồi .
  Chúc chị chiều xuân ấm áp trong mùa VLT nhé chị iêu !

  http://xemanh.net/images/cocktail/love/valentine/valentine17.jpg
  Bài ST về thế giới động vật thật hay và lạ chị nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em.Chúc em ngày Valentime thật ngọt ngào nhé.
   http://www.nguoihanoi.com.vn/uploads/photoshop-animation-wedding-invitaion14-thumb.gif

   Xóa
 2. em là NT chị ơi ... em vẫn bị nhà mạng ko cho tên lại ạ. bài viết là những thông tin độc đáo chị ạ
  Chúc chị ngày lễ valentin thật vui và HP ạ
  http://cdn.pcwallart.com/images/cute-happy-valentines-day-cat-wallpaper-2.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc này bên chị cũng chập chờn lắm,chị nghĩ tại máy chị yếu :).Chúc em ngày Valentime thật ngọt ngào nhé.
   http://3.bp.blogspot.com/-o3BeV8oEIEY/VLU_Gwmh8bI/AAAAAAAAFo8/1kaCxjvI7mI/s1600/62059-Happy-Valentine-s-Day-My-Friend.gif

   Xóa
 3. chúc chị ngày Valentine thật ấm áp vui vẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em.Chúc em luôn có nhiều niềm vui.
   https://1.bp.blogspot.com/-7SQeOdH-NAE/WCSUd_NDvJI/AAAAAAAAJK0/eLfRYKlOddkmAMXULXd4dZ1eLT3Tbm_eQCLcB/s400/vui.gif

   Xóa

Các bạn có thể copy link hình (link trực tiếp) và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ *