12 thg 6, 2017

CHIẾC VÒNG BẠC HÀNG NGHÌN EM BÉ ĐANG ĐEO LẠI CHÍNH LÀ THỦ PHẠM ÂM THẦM HẠ ĐỘC CON BẠN

Kết quả hình ảnh cho CHIẾC VÒNG BẠC EM BÉ
Khi chưa hề có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh công dụng tránh gió độc thực sự của lắc bạc thì những tác hại và mối nguy hiểm tiềm tàng của vòng bạc lại quá rõ ràng.

Kết quả hình ảnh cho CHIẾC VÒNG BẠC EM BÉ
Theo dân gian, lắc bạc có tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ như chống gió, chống cảm… Đó là lý do hầu hết trẻ nhỏ đều được cha mẹ cho đeo lắc tay, chân. Tuy nhiên, khi chưa hề có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh công dụng tránh gió độc thực sự của lắc bạc thì những tác hại và mối nguy hiểm tiềm tàng của vòng bạc lại quá rõ ràng.

1.Nguy cơ nhiễm độc chì

Tuy gọi là vòng bạc nhưng thành phần cấu tạo nên những chiếc vòng này thường lại chỉ là hỗn hợp bao gồm bạc, chì, crom …cùng nhiều yếu tố kim loại khác. Chì là chất gây độc hại cho bé khi tiếp xúc với mật độ cao, cadmi còn độc hơn nhiều ngay cả với một lượng nhỏ, gây ra các bệnh ở thận, xương và gan. Kim loại này còn được biết đến với biệt danh “chất sinh ung thư”.Nói là lắc bạc nhưng hầu hết những chiếc vòng này đều được cấu tạo từ các kim loại không phải bạc. (Ảnh minh họa)

Khi trẻ sơ sinh đeo những chiếc vòng này trong thời gian dài, việc tiếp xúc da quá thường xuyên có thể dẫn đến nhiều nguy cơ nhiễm độc chì, đặc biệt càng dễ dàng hơn đối với những em bé có sở thích gặm, mút vòng.

2.Trẻ có thể bị hóc, nghẹn bởi những chi tiết trên vòng

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang trong giai đoạn thích khám phá, ngậm mút đương nhiên sẽ khó lòng bỏ qua đồ vật đầy hấp dẫn trên tay mình như chiếc lắc bạc. Những kiểu vòng, lắc bạc có chạm trổ nhiều chi tiết hay đính thêm các sợi dây, hạt chuông nhỏ càng đặc biệt nguy hiểm với trẻ vì bé có thể dễ dàng nuốt chúng hay bị những chi tiết trang trí này làm nghẹt thở.


Những chi tiết trên các loại vòng tay này có thể bung ra, gây nguy hiểm cho trẻ. (Ảnh minh họa)

3.Ảnh hưởng tới sự lưu thông máu
Những em bé thích vận động sẽ không khi nào chịu để tay chân được yên. Việc đưa tay, chân qua lại rất có thể sẽ gây ra trầy xước, tổn thương da tay và những bộ phận da khác vô tình bị vòng quệt phải… Đặc biệt, việc sử dụng lắc bạc bị cong vênh ngoài chuyện gây trầy xước còn có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông máu của trẻ.


Những chiếc vòng có thể gây viêm da cho trẻ. (Ảnh minh họa)
Làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, nếu mẹ mua cho bé những chiếc vòng bạc không được nguyên chất, pha trộn nhiều kim loại hỗn tạp có thể gây viêm da, phồng rộp, mụn đỏ.

4.Tổn thương phổi

Trong khí quyển có chứa các loại axit như axit sunfuric, axit nitric, khi tiếp xúc phải bạc sẽ bị phân huỷ thành những loại muối như sunfua bạc, nitrat bạc dễ tan trong nước. Các muối đó có thể làm hỏng da, sạm da, thậm chí khi ngửi phải ở nồng độ cao có thể làm tổn thương phổi.

Nguồn: Bestie
https://chamsocsuckhoe247.net/chiec-vong-bac-hang-nghin-em-dang-deo-lai-chinh-la-thu-pham-tham-ha-doc-con-ban/

6 nhận xét:

 1. Vâng, em cũng thấy như thế. Học trò em có nhiều bé đeo vòng bạc, 1 vòng, có khi 7 vòng mỏng trên 1 cổ tay luôn. Những bé đeo vòng đó nếu là bạc hoàn toàn thì bên ngoài không thấy rõ tác hại ( chắc là có mà không thấy rõ) . Còn những bé đeo vòng bạc pha kim loại khác ( vòng mờ hơn) thì một thời gian sau người hay mệt mỏi, trí nhớ kém, ăn ít, hay cáu gắt, có bé gầy sút hẳn .

  Tuần mới đã đến, em chúc Chị có nhiều niềm vui ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sợ thật em nhỉ?Cám ơn lời chúc của em.Chúc em luôn vui,khoẻ.
   https://3.bp.blogspot.com/-Lo3msTvbv_U/V_5cbu8vftI/AAAAAAAAJHw/jktjI_HVuL0E85pR-DLGSUAcu0zuk0CsACEw/s400/h.gif

   Xóa
 2. http://2.bp.blogspot.com/-OlwHfijRoBc/VVlm_aq0BVI/AAAAAAAAB5A/jDqqox6cYYA/s320/cafe.gif

  Mời chị cafe thật vui vẻ ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em.Mời em:
   https://lh3.googleusercontent.com/-e4KYY-F085o/UzKp8Ax0JBI/AAAAAAAB7PQ/4Eea08eU_ZM/w346-h242/9.1%2B%25281%2529.gif

   Xóa
 3. http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/TINH%20YEU/original%202_zps9u2rvhmx.gif
  Nhìn thấy nhiều em bé đeo vòng vàng trên thân thể, thấy tội nghiệp cho bé vì bố mẹ không có kiến thức chăm sóc em bé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, tội nghiệp bé !
   https://4.bp.blogspot.com/-lh-IgqRWYa0/WAlXQM_stbI/AAAAAAAAJJQ/32-p9IjIwlsH-WbiiagOXo_lj8qTiYDnQCLcB/s400/v1.gif

   Xóa

Các bạn có thể copy link hình (link trực tiếp) và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ *