10 thg 7, 2017

30 năm nữa, con người sẽ không cần quan hệ để sinh em bé?


Con người dùng công nghệ để lựa chọn phôi thai mình muốn. 

Thay vì duy trì nòi giống theo cách tự nhiên, các bậc cha mẹ sẽ tới phòng thí nghiệm để tham gia quá trình hình thành phôi thai dựa trên mẫu ADN của bản thân.
Theo tờ NYPost, Giáo sư Hank Greely – Giám đốc Trung tâm Luật và Sinh học thuộc Đại học Luật Stanford (California, Mỹ) kết luận: Thay vì duy trì nòi giống theo cách tự nhiên, các bậc cha mẹ sẽ tới phòng thí nghiệm để tham gia quá trình hình thành phôi thai dựa trên mẫu ADN của bản thân.

Nhưng ít nhất một điều sẽ không thay đổi: Một trong hoặc cả hai bố mẹ có thể sẽ không hài lòng vì trải nghiệm trên.

Phát biểu trong một buổi thảo luận tại Lễ hội Sáng kiến Aspen tổ chức tuần trước, Giáo sư Greely giải thích: “Tôi nghĩ một trong những điều khó khăn nhất về việc này là sẽ nảy sinh vấn đề li dị, khi vợ muốn phôi thai số 15 và chồng muốn phôi thai số 64. Làm thế nào mà bạn có thể quyết định chọn lựa một phôi thai có nguy cơ mắc chứng tiểu đường nhiều hơn một chút mà ít nguy cơ bị tâm thần phân liệt thay vì một phôi thai có khả năng âm nhạc tốt hơn cũng như ít có nguy cơ bị mắc ung thư trực tràng? Chúc may mắn”.

Các nhà khoa học có thể kiểm tra giới tính của phôi thai cũng như phát hiện một số bệnh về gen qua một quá trình có tên gọi “Chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi” (PGD). Song Giáo sư Greely cho rằng việc dùng công nghệ tạo ra phôi thai sẽ trở thành một tiêu chuẩn khi công nghệ này ngày một đột phá và rẻ hơn.

Khi được hỏi liệu rằng phương pháp này có tạo nên viễn cảnh giống như kịch bản trong bộ phim viễn tưởng “Gattaca”, khi con người can thiệp vào việc sinh sản bằng cách chọn ra những gen tốt nhất, Giáo sư Greely giải thích việc này không phải là để tạo ra một đứa trẻ được thiết kế hay “siêu trẻ em”, đó chỉ là phương pháp lựa chọn phôi thai. Ông nói: “Bạn có hai người. Tất cả những gì bạn có thể thấy ở một đứa trẻ là những gì mà hai người kia có”.

http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/30-nam-nua-con-nguoi-se-khong-can-quan-he-de-sinh-em-be-897997.html

6 nhận xét:

 1. Khoa học càng phát triển,con người có thể làm chủ trong mọi lĩnh vực.
  Cảm ơn chị,chúc chị an vui và nhiều sức khỏe !

  Trả lờiXóa
 2. Không biết họ đi đến đâu nữa em nhỉ? Chúc em luôn vui,khoẻ.
  https://3.bp.blogspot.com/-Lo3msTvbv_U/V_5cbu8vftI/AAAAAAAAJHw/jktjI_HVuL0E85pR-DLGSUAcu0zuk0CsACEw/s400/h.gif

  Trả lờiXóa
 3. Càng về sau này càng khó xác định tuổi sinh sản chị nhỉ /

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi! 30 năm sau ! Không biết sẽ ra sao ? em kiểm chứng nhé ?
   Chúc em luôn vui,khoẻ.
   https://3.bp.blogspot.com/-7mPJaChxrL8/V838rFWmUUI/AAAAAAAAJCE/K0tiwPUoghIsvVSyrqz-OdoZFuYF6w3AwCLcB/s400/ezgif-3509891950-1.gif

   Xóa
 4. http://media.tiin.vn//archive/images/2017/03/12/155818_trang_an_3.jpg
  không biết bày ra rồi có trong tầm kiểm soát không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là chuyện của 30 năm sau! :)
   Chúc em luôn vui,khoẻ.
   https://4.bp.blogspot.com/-pEGnO7seWBs/V77oFu_qVYI/AAAAAAAAJBs/An6Z6lcxQLwbSYU0xkq8IopWO4ZhX8LSQCLcB/s640/ezgif.com-add-text.gif

   Xóa

Các bạn có thể copy link hình (link trực tiếp) và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ *