21 thg 7, 2018

Bí ẩn truyền thuyết ma quỷ và lý do tại sao không nên huýt sáo khi đến Thái Lan

Thái Lan và 10 điều bạn cần nằm lòng khi đi du lịch - Ảnh 1.


(VietQ.vn) - Người dân xứ sở chùa Vàng Thái Lan luôn tin vào sự tồn tại của ma quỷ, chính vì lý do này họ cho rằng, huýt sáo lúc nửa đêm sẽ mang lại xui xẻo, giống như thể chúng ta đang gọi linh hồn người chết.
Thái Lan là điểm hẹn lý tưởng của những người yêu du lịch. Tuy nhiên khi đặt chân đến xứ sở chùa Vàng, chúng ta cần nhớ một điều rằng không bao giờ được huýt sáo.

Được biết, người Thái tin vào sự tồn tại của ma quỷ. Họ tin rằng, có hàng chục con ma xuất hiện trong truyền thuyết là có thật. Một trong những con ma đáng sợ nhất phải kể đến Krasue. Krasue được miêu tả trông giống như một cái đầu, nhưng lại có khí quản và nội tạng, chuyên săn người và động vật.Tạo hình Krasue trong tâm linh người Thái. Ảnh: Helino

Bên cạnh con ma giống như cái đầu, người Thái Lan còn có một truyền thuyết đáng sợ khác về hồn ma của một phụ nữ có tên Mae Nak. Mae Nak chết lúc sinh con trong khi chồng cô đang đi xa đánh trận. Sau khi trở về, người chồng không tin rằng vợ mình đã chết, anh lại càng không thể ngờ rằng vợ mình đã biến thành ma. Chỉ đến khi tận mắt chứng kiến cô kéo dài người để lấy một trái chanh, chồng của Mae Nak mới chấp nhận sự thật.

Tương tự, Pret là một hồn ma nổi tiếng khác khiến người Thái sợ hãi. Được miêu tả là cao và gầy với một cái miệng rất bé và luôn đói cồn cào, hồn ma này săn bắt những đứa trẻ hư hoặc những người bất hiếu với cha mẹ.

Sự xuất hiện của những hồn ma khiến người Thái tin rằng ma quỷ.luôn theo sát chúng ta. Nếu huýt sáo, đặc biệt là vào buổi đêm sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ, nhất là những loại quỷ kể trên. Thế nên họ cực kỳ tránh làm điều đó.Người Thái tin rằng ma quỷ luôn theo sát chúng ta. Ảnh: Helino

Không chỉ dừng lại ở việc cấm huýt sáo, khi đến Thái Lan chúng ta cũng cần chú ý một số vấn đề như:

Đừng chạm vào hoặc đứng gần nhà sư nếu bạn là một phụ nữ


Là một quốc gia Phật giáo, phụ nữ nên hạn chế các cuộc trò chuyện và tránh chạm vào nhà sư vì đây được coi là điều cấm kỵ.

Đừng xoa đầu người khác

Xoa đầu của một ai đó có vẻ là một hành động thể hiện tình yêu mến của bạn, nhưng hành động này ở Thái Lan không có ý nghĩa tương tự. Người Thái tin rằng đầu là một bộ phận cao quý của cơ thể con người, vì vậy xoa đầu hay vò đầu ai khác là điều bạn không bao giờ nên làm ở Thái Lan.

Đừng đùa cợt với quốc kì Thái Lan

Không ai muốn nhìn thấy lá quốc kì của đất nước mình bị đưa ra làm trò đùa, điều này cũng đúng với người Thái. Nếu bạn có ý tưởng mặc một chiếc quần short hay váy làm từ quốc kì Thái, bạn nên suy nghĩ lại về điều này trước khi đến thăm Thái Lan.

Không đặt chân lên bàn


Trái ngược với đầu, chân và bàn chân được cho là bộ phận cơ thể "thấp kém". Vì vậy, người Thái Lan không đặt chân hoặc bàn chân của họ lên trên bàn. Hơn nữa, bạn nên chú ý đến đôi chân của mình khi ngồi để tránh tạo thành những tư thế có thể mang ý nghĩa xúc phạm người khác.

Đừng nói to ở nơi công cộng


Người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mại, ngay cả khi nói. Bạn không nên nói to trong các cửa hàng hoặc nhà hàng ở Thái Lan nếu bạn muốn có hành vi cư xử hòa nhã, thích hợp với người dân địa phương.Không nên có hành vi thân mật ở nơi công cộng.

Bạn có thể thoải mái ôm hôn bạn đời của mình nếu bạn đang đi du lịch ở Mỹ hoặc các nước châu Âu. Tuy nhiên, cố gắng để cư xử khép kín hơn ở Thái Lan. Người Thái không đánh giá cao những biểu hiện tình cảm tự nhiên như vậy, vì thế hãy giữ cho hành vi thân mật ở mức tối thiểu khi ở nơi công cộng.

Không nói xấu hoàng gia hoặc nhà vua Thái Lan

Người Thái có sự tôn kính và ngưỡng mộ rất lớn đối với nhà vua và hoàng hậu Thái Lan. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của Vua và Hoàng hậu ở khắp mọi nơi trong nước - tại trường học, trên những con đường, tại các trạm chờ xe bus, và tại sân bay. Vì vậy, hãy tôn trọng và đừng nói điều gì tiêu cực về hoàng gia Thái Lan.
                                                                                  Hạnh Vũ (T/h)
http://vietq.vn/bi-an-nhung-truyen-thuyet-ma-quy-va-ly-do-tai-sao-khong-nen-huyt-sao-khi-den-thai-lan-d146143.html
                                                    

6 nhận xét:

 1. Thông tin rất hay, đi chơi Thái Lan bây giờ dễ lắm. Cháu chúc cô cuối tuần nhiều niềm vui.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện mấy con ma cũng sợ thật chị nhỉ -cứ kiêng là hơn phải không chị

  Trả lờiXóa
 3. Phụ nữ không nên đứng gần hoặc chạm vào cà sa của nhà sư - đó là nội dung cấm kỵ theo giáo lý Đạo Phật. Những điều cấm kỵ trên em thấy rất hợp lý. Em cảm ơn Cô đã sưu tầm ạ!
  Em kính chúc Cô luôn vui khỏe ạ!

  http://www.didulich.net/Portals/0/Images/2017/Thang11/W4/kinh-nghiem-du-lich-Thai-Lan-11.jpg

  Trả lờiXóa
 4. Xem cái hình ảnh con ma Krasue em chợt nhớ lại hồi nhỏ nghe kể chuyện con ma Hời ở Ninh Thuận,ban đêm đầu tách ra khỏi cổ rút ruột bay đi.
  Cảm ơn chị về những điều cần biết khi du lịch Thái Lan.
  Chúc chị cuối tuần nhiều vui !

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi quốc gia có sự cấm kỵ riêng, rất cần hiểu biết để tránh khi đi du lịch.
  Bài đăng thật hữu ích! :)
  DVD chúc LANHUE cuối tuần an lành! :)

  https://cuuhocsinhphuyencom.files.wordpress.com/2016/05/1407719273_hoa-linh-lan-hoa-lan-chuong.jpg

  Trả lờiXóa
 6. Entry thật hay và có ích cho những ai muốn du lịch sang TL chị nhỉ?
  Em sang thăm chúc chị ngày CN tươi hồng nhiều thương yêu & hp!

  https://s-media-cache-ak0.pinimg.com/originals/c8/c8/5d/c8c85d055feb768be99ec3a138b92bbd.gif

  Trả lờiXóa

:)) :(( :) :-ss =)) :( :d @-) :p :-o [-( :-? :-t b-( =d>

Hướng dẫn viết nhận xét:
- Copy ký tự bên phải emo muốn chọn và dán vào khung nhận xét.
Sau link ảnh, không gõ thêm bất cứ ký tự nào nữa.
- Dán link ảnh trực tiếp vào khung nhận xét không cần dùng thẻ.